QNAP đẩy mạnh Ảo hóa trong CNTT với ứng dụng Virtualization Station

QNAP đẩy mạnh Ảo hóa trong CNTT với ứng dụng Virtualization Station

virtualization

Virtualization Station

Quản lý ảo hóa tập trung cho nâng cao hiệu quả Công Nghệ Thông Tin (CNTT)

Virtualization Station QNAP cho phép sự thi hành các máy tính Desktop ảo hóa trên các Turbo NAS cho việc quản lý nhiều máy ảo. Với giao diện dễ sử dụng, bạn có thể quản lý tập trung tất cả các máy ảo được tạo ra trên các Turbo NAS.

Bandwidth-saving and secure to access NAS data
Tiết kiệm băng thông mạng và an toàn truy cập dữ liệu NAS.
Khi truy cập vào dữ liệu trên các Turbo NAS thông qua các máy ảo trên ứng dụng  Virtualization Station, bạn có thể tận hưởng được sự truyền tải dữ liệu bảo mật và tiết kiệm băng thông, như là các dữ liệu không được truyền tải qua cáp mạng vật lý.
Operate different OS platforms on browsers
Vận hành các nền tảng hệ điều hành (OS) khác nhau trên các trình duyệt
Bạn có thể sử dụng giao diện người dùng dựa trên nền web của QTS để chạy Virtualization Station với sự linh hoạt cực cao và tiện lợi. Ngoài trên máy tính, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị như máy tính bảng (tablet) để vận hành nhiều máy ảo (VMs) của hệ điều hành khác nhau (OS) như Windows, Linux, và UNIX chạy trên Virtualization Station.
Download more VMs in VM Markets
Tải nhiều máy ảo hơn trong VM Markets.
Các nhà cung cấp thị trường máy ảo như VMware và BitNami cung cấp các máy ảo khác nhau để bạn có thể tải về theo yêu cầu và nhập khẩu (import) chúng vào Turbo NAS để sử dụng trực tiếp mà không cần bất kỳ thủ tục phức tạp nào. Máy ảo (VM) được tạo ra trên các Turbo NAS cũng có thể được xuất khẩu (export) được sử dụng ở những nơi khác.
Easy Installation in App Center
Cài đặt ứng dụng  dễ dàng trong App Center
Virtualization Station có thể được dễ dàng cài đặt với một cú nhấp chuột trong App Center QTS, không cần đòi hỏi những kỹ thuật chuyên môn CNTT nào ở đây. Những người đã có săn Virtualization Station trong các model Turbo NAS chỉ cần nâng cấp RAM và điều chỉnh các thiết lập BIOS để tận hưởng những tiện sử dụng trạm ảo hóa.
 Use your Turbo NAS as a PC: Output the VM console using an HDMI monitor*Sử dụng Turbo NAS của bạn như một máy tính cá nhân (PC): Đầu ra giao diện điều khiển máy ảo (VM) sử dụng một màn hình HDMI *
Nếu mạng bị gián đoạn, bạn vẫn có thể trực tiếp quản lý và vận hành các máy ảo (VMs) với công nghệ QvPC. Tất cả bạn cần làm là cắm một màn hình HDMI, bàn phím và chuột vào Turbo NAS của bạn.
Multiple OS support  Hỗ trợ đa hệ điều hành
Với Virtualization Station, bạn có thể tạo ra nhiều máy ảo để chạy các hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, UNIX và Android trên QNAP NAS. Virtualization Station giúp tích hợp nhanh chóng  cơ sở hạ tầng CNTT hiện có vào NAS mà không cần bổ sung thêm chi phí về phần cứng.
 Vận hành máy ảo như máy tính để bàn từ xa (Remote Desktops)
Tận hưởng sự tiện lợi tối đa bằng cách vận hành Windows, Linux và UNIX như Remote Desktops. Một danh sách các nút được cung cấp ở phía bên trái của mỗi màn hình máy ảo riêng biệt, cho phép người sử dụng để treo (suspend), tắt máy (shutdown), buộc tắt máy (force shutdown), khởi động lại (reset), đưa lên các tổ hợp phím (bao gồm Ctrl + AIT + Del) và các phím chức năng, và thậm chí chụp những bức ảnh (take snapshots) cho các máy ảo.
Operate VMs as Remote Desktops
Virtual machine import/export Nhập khẩu (import) / xuất khẩu (export) máy ảo
Các máy ảo định dạng khác nhau có thể được dễ dàng nhập khẩu vào và xuất khẩu ra từ Virtualization Station với các bước đơn giản. Các quản trị viên sẽ được cự kỳ linh hoạt trong việc thu xếp tài nguyên CNTT trên máy.
Dễ dàng sao lưu (backup) và khôi phục (restore) máy ảo (VM)
Virtualization Station cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng của tất cả các tiến trình xử lý và sắp xếp công việc cho việc  sao lưu và phục hồi các máy ảo. Bạn có thể tự tay kích hoạt hoặc dừng công việc, lên lịch trình sao lưu và thiết lập số lượng tối đa của phiên bản sao lưu cho sử dụng lưu trữ tối ưu. Virtualization Station cho phép bạn sao lưu các máy ảo đang chạy mà không cần tắt (shutdown) chúng, và những bức ảnh chụp nguyên bản máy ảo cũng có thể được lưu giữ để được cuộn lại cho bất kỳ thời điểm nào, ngay cả sau khi khôi phục các máy ảo. Các sao lưu máy ảo có thể được kích hoạt trực tiếp, giúp giảm thiểu thời gian chết (downtime) và làm cho máy ảo phục hồi nhanh và dễ dàng như tạo một máy ảo mới. Virtualization Station cũng hỗ trợ mã hóa trong quá trình truyền, đảm bảo máy ảo sao lưu và phục hồi với sự an toàn tối đa.
* Tính năng này chỉ có sẵn cho Virtulization Station 2.0. Để sử dụng đầy đủ các chức năng, hãy nâng cấp firmware của bạn để QTS 4.2 hoặc cao hơn.
 
Easily back up and restore VM
 Centrally manage VM with Device Management Quản lý máy ảo tập trung với tính năng Quản lý Thiết bị (Device Management)
Với tính năng Device Management, bạn có thể nhìn thấy một cái nhìn tổng quát tất cả các thiết bị ảo hóa, không gian lưu trữ NAS, giao diện mạng và các thiết bị USB để quản lý tập trung và giám sát tất cả các triển khai các máy ảo. Thêm hoặc loại bỏ các thiết bị cũng rất dễ dàng.
* Tính năng này chỉ có sẵn cho Virtualization Station 2.0. Để sử dụng đầy đủ các chức năng, hãy nâng cấp firmware của bạn để QTS 4.2 hoặc cao hơn.

 

SnapshotVirtualization Station cung cấp tính năng snapshot để ghi lại tình trạng hệ thống máy ảo tại một thời điểm. Ngay khi máy ảo bị lỗi, người dùng có thể nhanh chóng quay lại với thời gian snapshot để đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục.
Kịch bản ứng dụng:
Trước khi bạn tải về các ứng dụng từ các nguồn không rõ ràng hoặc cài đặt các ứng dụng có khả năng nguy hiểm, bạn có thể sử dụng chức năng Snapshot để ghi lại trạng thái hệ thống của máy ảo. Trong trường hợp của VM bị nhiễm virus hoặc bị sự cố hệ thống ngẫu nhiên, bạn có thể dễ dàng phục hồi các máy ảo để một ảnh chụp (snapshot) trước.
Snapshot

 

 Support Networking modes of Virtual Switch  Hỗ trợ chế độ mạng Chuyển mạch ảo (Virtual Switch)
Gắn một giao diện Ethernet (có sẵn Port-trunking) với một Chuyển mạch ảo (Virtual Switch) tạo ra một mạng bắc cầu (brirdged network). NAS và Virtual Switch có thể chia sẻ cùng giao diện Ethernet mà không có sự chiếm hữu và hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao thông qua định tuyến nội.
Có sẵn chế độ port-trunking: Active Backup, IEEE 802.3ad, Balance-TLB.
Chỉ định một giao diện Ethernet cho một Virtual Switch để cho phép định tuyến dành riêng giữa các Virtual Switch và mạng bên ngoài. Kích hoạt tính năng DHCP để tự động gán địa chỉ IP với một Virtual Switch hoặc chọn để tự gán một địa chỉ IP.
Không gắn bất kỳ giao diện Ethernet với một Virtual Switch tạo ra một mạng khác nhau. Tự thiết lập địa chỉ IP của máy ảo có thể cho phép giao tiếp giữa máy ảo kết nối với cùng một Virtual Switch.

GPU Pass-through
Gán một card đồ họa bên ngoài PCIe * trực tiếp đến một máy ảo thông qua GPU Pass-through để đạt được gần khả năng vốn có của một GPU trên một máy ảo với sự hỗ trợ đầy đủ cho OpenGL và DirectX.* Hỗ trợ AMD Radeon ™ R7 và R9 Series.
* GPU pass-thông qua chỉ có sẵn cho các dòn TDS-16489U, TVS-ECX80U-SAS và TS-ECX80U-RP.
 GPU Pass-through
 User-based permissions settings  Thiết lập quyền truy cập dựa trên người dùng (User-based)Các quản trị viên Virtualization Station có thể tạo người sử dụng  (user) và thiết lập quyền (permission) thích hợp cho mỗi máy ảo (VM), giúp quản lý hiệu quả và phân bổ tài nguyên máy ảo (VM) cho người sử dụng với nhu cầu khác nhau. Với các quyền này, người dùng có thể làm việc độc lập trên máy ảo của họ mà không lo lắng về công việc của họ bị gián đoạn hoặc dữ liệu bị mất vì một người dùng khác đã vô tình tắt máy ảo (powered-off VM).
Quyền sử dụng dựa trên bao gồm:
*Quyền điều khiển: Điều khiển và chỉ xem
*Điều khiển máy ảo: Nguồn (Power), Ảnh chụp (Snapshot) và mở rộng (Advanced)
Kết nối thiết bị USB (USB Passthrough) *
Virtualization Station hỗ trợ cho việc kết nối thiết bị USB vào máy ảo. * Thiết bị Generic USB có thể được sử dụng và bạn có thể chọn những thiết bị được kết nối với máy ảo trên trang thông tin máy ảo (VM).
*QNAP không thể đảm bảo về việc hỗ trợ hầu hết các USB. *Thiết bị Generic  USB như ổ cứng, đầu thẻ độc, bàn phím, chuột, máy in và máy quét cần được tương thích.
USB 3.0 là chỉ có hỗ trợ cho Windows 8 và trở lên.
Connect USB devices

Các dòng sản phẩm trên đang được bán tại Nhất Tiến Chung chúng tôi, nhà phân phối sản phẩm QNAP, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được chúng tôi tư vấn đầy đủ hơn
=======================================================================
Trong quá trình biên tập khó tránh khỏi sai xót, mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc.
Source : www.qnap.com
Trần Kỳ Hùng – Solution Team

sol-team@nhattienchung.vn