Top 6 lợi ích khi sử dụng một máy chủ chuyên dụng dùng riêng – Dedicated Server

Tại sao máy chủ chuyên dụng dùng riêng (Dedicated Server) vẫn còn quan trọng đối với kinh doanh của bạn? Chúng tôi sẽ đưa ra 6 lợi ích sau đâu để trả lời câu hỏi này cho bạn.

Dedicated Server được dành riêng cho việc sử dụng độc quyền của doanh nghiệp khi thuê dịch vụ này. Các tổ chức chọn một máy chủ chuyên dụng dùng riêng có toàn quyền kiểm soát máy chủ và có thể chọn các thành phần khác nhau như phần cứng và hệ điều hành. Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng các máy chủ chuyên dụng dùng riêng. Chúng tôi sẽ đưa ra top 6 lợi ích khi sử dụng một máy chủ chuyên dụng dùng riêng (Dedicated Server).

  1. Độ tin cậy

Trong một máy chủ dùng chung, các tài nguyên được chia sẻ bởi nhiều người dùng, do đó một doanh nghiệp sử dụng nhiều tài nguyên hơn sẽ tác động đến hiệu suất cho những người dùng khác. Các doanh nghiệp chọn một máy chủ chuyên dụng dùng riêng không phải chia sẻ tài nguyên với những người dùng khác để tăng hiệu suất trang web của họ và giúp quản lý lưu lượng truy cập tốt hơn. Hơn nữa, doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát tài nguyên và có thể kiểm soát các yếu tố như khả năng tương thích của trình duyệt, quảng cáo và hình ảnh có tác động đến hiệu suất trang web.

  1. Địa chỉ IP duy nhất

Các máy chủ chuyên dụng có địa chỉ IP duy nhất và do đó bạn không phải duy trì các IP khác nhau cho các trang web khác nhau. IP này đủ để phục vụ toàn bộ máy chủ. Việc này cho thấy tất cả lưu lượng truy cập di chuyển đến địa chỉ IP của bạn sẽ chỉ xuất hiện trên trang web của bạn.

  1. Bảo mật

Việc chọn một máy chủ chuyên dụng dùng riêng có nghĩa là sẽ không có ai khác có quyền truy cập vào máy chủ của bạn, giúp tăng cường bảo mật cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể kiểm soát cài đặt tường lửa, giúp tăng tiêu chuẩn an toàn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất trang web.

  1. Tùy chỉnh

Khi sử dụng một máy chủ chuyên dụng dùng riêng, bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường máy chủ và có thể tùy chỉnh CPU, dung lượng đĩa, RAM và phần mềm theo nhu cầu kinh doanh của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi nền tảng và hệ điều hành giúp quản lý các dự án khác nhau.

  1. Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí vì không cần phải mua phần cứng, phần mềm, các chi phí vận hành máy chủ và nhân viên nhân viên để quản lý máy chủ.

  1. Hỗ trợ kỹ thuật

Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ đảm bảo tất cả các thiết bị của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả. Họ sẽ xác định và sửa chữa bất kỳ lỗi nào kịp thời và hiệu quả. Bất kỳ vấn đề phát sinh sẽ được ưu tiên cao nhất.