GPU SERVER – MÁY CHỦ CHUYÊN DỤNG CHO DEEP LEARNING/ AI/ MACHINE LERANING TRONG DATA CENTER, CLOUD COMPUTING

Deep Learning dựa trên tăng tốc GPU, cả về đào tạo (training) và suy luận (inference). NVIDIA mang lại khả năng tăng tốc GPU ở mọi nơi bạn cần – các trung tâm dữ liệu, máy tính để bàn, máy tính xách tay và siêu máy tính nhanh nhất thế giới. Nếu dữ liệu của bạn nằm trong đám mây, deep learning dựa trên NVIDIA GPU có sẵn trên các dịch vụ từ Amazon, Google, IBM, Microsoft và nhiều dịch vụ cloud khác.

Supermicro dẫn đầu về việc cải tiến để tối ưu không gian cho các máy tính GPU. Có nhiều tùy chọn để chọn lựa bao gồm cả các hệ thống có hoặc không có NVIDIA® GPU tích hợp; 1U, 2U, 3U hoặc hệ số dạng 4U; CPU UP hoặc DP. Các máy chủ này bao gồm bộ nhớ ECC DDR3-1600MHz lên đến 768GB, tối đa 4 khe cắm mở rộng PCI-E 3.0 x 16, ổ cứng SATA 3.0 (6Gbps) 2.5 ”hoặc 3.5”, nguồn cấp Platinum dự phòng hiệu quả cao , Dual Gigabit Ethernet hoặc 10GbE LAN và BMC tích hợp hỗ trợ IPMI 2.0, KVM qua mạng LAN chuyên dụng để quản lý máy chủ. Dựa trên CPU thế hệ mới Intel® Xeon® Skylable Processor, những máy tính GPU mạnh mẽ này được nhắm vào môi trường HPC và các ứng dụng quan trọng, hình ảnh y khoa, mô phỏng dầu khí, hóa lượng tử, mô phỏng tài chính dựa trên các ứng dụng deep learning hoặc marchine learning, trí tuệ nhân tạo (AI).

Card đồ họa của NVIDIA Tesla giúp tăng tốc HPC, đáp ứng các yêu cầu xử lý công việc khối lượng lớn . Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu dữ liệu giờ đây có thể phân tích dữ liệu ở mức petabyte với đòi hỏi cường độ nhanh hơn so với các CPU truyền thống. Card đồ họa NVIDIA Tesla Accelerators cung cấp hiệu suất cần thiết để chạy mô phỏng lớn hơn và nhanh hơn bao giờ hết. Ngoài ra, NVIDIA Tesla mang lại hiệu suất và mật độ người dùng cao nhất cho máy tính để bàn ảo (VDI), ứng dụng (Application Server) và máy trạm (Client).

NVIDIA Tesla V100 được hỗ trợ bởi kiến trúc NVIDIA Volta ™ là công cụ tính toán cho khoa học máy tính và trí thông minh nhân tạo. Nó được thiết kế cho sự hội tụ của AI và HPC. Tesla V100 cung cấp một nền tảng cho các hệ thống HPC. Bằng cách ghép đôi lõi NVIDIA CUDA® và Tensor Cores trong một kiến trúc thống nhất, một máy chủ đơn lẻ với các GPU Tesla V100 có thể thay thế hàng trăm máy chủ chỉ chạy CPU thông thường.

Sự linh hoạt của nền tảng GPU Server do NTC cung cấp đảm bảo rằng người dùng có thể cấu hình máy GPU để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của họ, và cũng tự tin rằng họ có thể nâng cấp hệ thống để đáp ứng nhu cầu của tương lai.